Giới thiệu trường ĐH Duy Tân

Với phương châm “Tất cả vì quyền lợi học tập và việc làm của sinh viên” Đại học Duy Tân đã và đang không ngừng nỗ lực nhằm mang lại một môi trường học tập và nghiên cứu tốt nhất cho sinh viên của mình.

undefined

 Đại học Duy Tân có 6 cơ sở đào tạo tại Tp. Đà Nẵng với tổng diện tích hơn 36 ha (với hơn 50.000 m2 diện tích đã có và 31 ha mới được Tp. Đà Nẵng giao để phát triển thành một đại học trọng điểm). Cơ sở vật chất, phương tiện dạy học được trang bị hiện đại đảm bảo nhu cầu đào tạo sinh viên với 1.200 máy vi tính (gồm 150 laptop) được kết nối mạng để truy cập thông tin Internet. Hầu hết các phòng học đều được gắn máy chiếu, hệ thống âm thanh kỹ thuật số, trường còn có lắp đặt hệ thống Internet băng thông rộng (1-3 Gbps, máy chủ đặt tại Mỹ) và hệ thống Internet không dây phủ sóng toàn trường,… Bên cạnh đó, trường đầu tư xây dựng các phòng Vẽ kỹ thuật, phòng Robot - Micromouse, hệ thống phòng thí nghiệm thực hành,… đảm bảo điều kiện thuận lợi nhất cho hoạt động nghiên cứu khoa học và học tập của sinh viên.

Đội ngũ giảng viên trẻ, có trình độ và tâm huyết với nghề

Nhân sự công tác tại Duy Tân hiện nay lên đến 828 người trong đó có 613 là giảng viên cơ hữu. Trình độ chung của đội ngũ này gồm 4.2% có học hàm giáo sư, phó giáo sư; 11% giảng viên có học vị tiến sĩ Khoa học và tiến sĩ; 54.4% giảng viên là thạc sĩ và phần lớn số giảng viên còn lại đang theo học Cao học. Đa số các giảng viên tại Duy Tân tuổi đời còn rất trẻ nên rất năng động, gần gũi với sinh viên và luôn chia sẻ với các em những khó khăn trong học tập, nghiên cứu cũng như trong đời sống. Không ít Tiến sĩ, Thạc sĩ của Duy Tân tốt nghiệp từ các trường Đại học danh tiếng trên thế giới như Mỹ, Nga, Đức, Vương Quốc Bỉ, Singapore, Thái Lan,… Chính những người này đã mang một luồng gió mới trong tư tưởng cũng như phong cách học tập, làm việc giúp các sinh viên có điều kiện thay đổi tư duy cũng như thói quen thụ động vốn phổ biến ở sinh viên Việt Nam.

Hợp tác quốc tế là một trong những thế mạnh của Đại học Duy Tân và chính điều này đã tạo nên một môi trường học tập rất hiện đạidành cho các sinh viên. Thông qua hợp tác, chương trình đạo tạo và phương pháp giảng dạy không ngừng được đổi mới và nâng cao. Hầu hết các sinh viên đều được thụ hưởng những giá trị của các chương trình liên kết quốc tế mang lại. Mọi sinh viên Duy Tân đều có quyền đăng ký học thêm các môn học thuộc chương trình quốc tế và nhận các chứng chỉ môn học nếu có nhu cầu. Ngoài ra, Ngay tại Duy Tân sinh viên có thể đăng ký các chương trình du học Mỹ, Anh, Singapore,… một cách khá dễ dàng. Sinh viên có thể chọn học 1, 2 hoặc 3 năm tại Duy Tân sau đó chuyển tiếp sang học tại các trường nước ngoài để nhận bằng đại học nước ngoài với chi phí thấp nhất. Đây được xem là những chương trình du học dễ dàng và tiết kiệm nhất tại Việt Nam hiện nay.

Hiện nay tại Đà Nẵng, Đại học Duy Tân được đánh giá là ngôi trường có nhiều hoạt động ngoại khóa và có sinh viên năng động nhất. Không chỉ tập trung vào chuyên môn, sinh viên Duy Tân được nhà trường tạo điều kiện để tham gia các khóa học kĩ năng cũng như những hoạt động xã hội đầy ý nghĩa. Hằng năm trường thường tổ chức nhiều cuộc thi văn nghệ, thể thao, sinh viên thanh lịch, ảnh đẹp, viết văn, hùng biện,… và nhiều hoạt động bổ ích như:cắm trại, du lịch bụi, Hiến máu nhân đạo, Mùa hè Xanh, Xây nhà tình nghĩa,… để sinh viên tham gia. Cho đến nay sinh viên Duy Tân đã để lại dấu ấn trong nhiều cuộc thi quốc gia cũng như khu vực: Giải nhất Phim ngắn về Biến đổi khí hậu, Giải nhất Loa Thành, Giải nhất Olympic Tin học, Giải nhất Festival Kiến trúc, Giải nhất Sinh viên học sinh Tài Năng - Thanh Lịch Đà Nẵng, Giải nhất Người đẹp Đà Nẵng, Giải nhất Người đẹp U - League, Top 4 những đội Robocon mạnh nhất miền Trung - Tây Nguyên,… Chính những hoạt động kể trên đã giúp sinh viên Duy Tân sau khi tốt nghiệp luôn tự tin, dễ dàng tìm được việc làm và nhanh chóng hòa nhập với môi trường mới.

Ngoài ra, các sinh viên theo học tại Đại học Duy Tân còn được đảm bảo đầy đủ các quyền lợi dành cho người họctheo quy định của nhà nước và được hưởng những chính sách học bổng, hỗ trợ tài chính rất lớn từ Đại học Duy Tân hằng năm.<br>