Nghiên cứu ICT, Vật lý, Quang học, Y-Dược tại Đại học Duy Tân

Một trường đại học không thể tách rời 2 nhiệm vụ chính là nghiên cứu và đào tạo. Hưởng ứng chủ trương chung của Nhà nước về việc khuyến khích các nhà khoa học, các giảng viên của các trường đại học (không phân biệt công lập hay tư thục) phát triển các ý tưởng nghiên cứu kết hợp giảng dạy, việc thành lập Viện Nghiên cứu & Phát triển Công nghệ Cao của Đại học Duy Tân thực sự đã tạo ra bước chuyển về chất cho công tác nghiên cứu khoa học tại trường trong hơn hai năm trở lại đây.

Thuyết trình Nhận thức của Khoa học - Phật giáo về Thế giới

Thế giới vốn hiện hữu nhưng lại ẩn chứa muôn vàn bí ẩn. Những phát hiện thú vị phá vỡ những mặc định hiển nhiên về con người, tâm thức, thiên nhiên, vũ trụ của các nhà khoa học đang làm thay đổi nhận thức về thế giới. Nhiều năm nghiên cứu thế giới dưới góc nhìn vật lý, hành hương qua đất Phật, TS. Nguyễn Tường Bách đã có những kiến thức và cảm quan riêng sau những trải nghiệm thực tế. Sáng 26/12/2013, buổi thuyết trình với đề tài “Thế giới quanh ta là gì? Nhận thức của khoa học và nhận thức của Phật giáo” của TS. Nguyễn Tường Bách tại Đại học Duy Tân đã thu hút sự quan tâm của đông đảo cán bộ, giảng viên trường Đại học Duy Tân

Hơn 260 Nhà Khoa học dự Hội nghị về Quang tử và Quang phổ tại DTU

Sáng 13/8/2014, Đại học Duy Tân và Viện Vật lý - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã phối hợp tổ chức Khai mạc Hội nghị Quốc tế về Quang tử và Ứng dụng lần thứ VIII và Hội nghị Quang học Quang phổ Toàn quốc lần thứ VIII tại Đại học Duy Tân - K7/25 Quang Trung - Tp. Đà Nẵng. Hơn 260 nhà khoa học hàng đầu trong nước và quốc tế hội tụ tại Đại học Duy Tân đã tạo nên một diễn đàn lớn cùng trao đổi và hợp tác đồng thời kỳ vọng sự chuyển biến tích cực trong nghiên cứu khoa học sẽ tạo sức bật mới thúc đẩy lĩnh vực Quang tử, Quang phổ phát triển trong tương lai.

Đại học Duy Tân và Trung tâm Nghiên cứu Vật lý - Quang học - Quang phổ tại miền Trung

Dưới sự lãnh đạo trực tiếp của GS. TSKH. Vũ Xuân Quang (nguyên Phó Viện trưởng Viện Vật lý Việt Nam), trung tâm đã nhanh chóng tập hợp được một nguồn nhân lực phong phú và có nhiều công bố khoa học trong và ngoài nước có giá trị. Trung tâm cũng nhận được sự quan tâm đầu tư đặc biệt của lãnh đạo Đại học Duy Tân trong phát triển cơ sở vật chất thí nghiệm phục vụ nghiên cứu.

Ngày hội của gần 13 triệu người làm công tác khuyến học

Hơn 6 năm nay, ông Bé thường xuyên hỗ trợ mỗi tháng 200.000đ/hộ cho 88 hộ nghèo trong huyện và tài trợ 1 triệu đồng/tháng cho Hội Đông y huyện Thanh Bình. Chỉ tính trong gần 10 năm gần đây, tổng giá trị tiền và vật chất mà ông Huỳnh Văn Bé đã giúp cho những hộ nghèo, những mảnh đời bất hạnh ở huyện Thanh Bình lên đến 5 tỷ đồng.