Ngày hội của gần 13 triệu người làm công tác khuyến học

Hơn 6 năm nay, ông Bé thường xuyên hỗ trợ mỗi tháng 200.000đ/hộ cho 88 hộ nghèo trong huyện và tài trợ 1 triệu đồng/tháng cho Hội Đông y huyện Thanh Bình. Chỉ tính trong gần 10 năm gần đây, tổng giá trị tiền và vật chất mà ông Huỳnh Văn Bé đã giúp cho những hộ nghèo, những mảnh đời bất hạnh ở huyện Thanh Bình lên đến 5 tỷ đồng.

Cũng tại tỉnh Đồng Tháp, cô Trần Thị Kim Phượng Chủ tịch Hội khuyến học xã Tân Phú (huyện Thanh Bình, Đồng Tháp) đã không nhận lương mấy năm qua. Mỗi tháng, cô Phượng chỉ nhận trợ cấp 300 ngàn đồng nhưng lúc nào cô cũng dốc hết sức “cứu” học trò nghèo, giúp các em có điều kiện tiếp tục đến trường. Với quyết tâm không để học sinh (HS) bỏ học do gia cảnh nghèo, cô Phượng thường xuyên xuống cơ sở để tìm hiểu hoàn cảnh HS, sinh viên (SV). Sau những chuyến đi, cô Phượng lại tranh thủ tìm đến nhà hảo tâm vận động giúp đỡ các em.

Hình ảnh cô Phượng đã trở nên quen thuộc với các gia đình nghèo trên địa bàn xã có con em đang theo học từ bậc học phổ thông đến đại học. Quen thuộc vì cô được xem là vị cứu tinh đối với các trò hiếu học…

Tại Ninh Bình, năm nay đã 78 tuổi nhưng 15 năm qua,hàng ngày ông Nguyễn Đức Dục huyện Hoa Lư vẫn đạp xe đi khắp đường làng ngõ xóm để “làm” khuyến học. Với ông, công tác khuyến học giờ đã ngấm vào máu thịt và là công việc không thể thiếu mỗi ngày dù tuổi đã cao, sức đã yếu.